Gioăng tủ lạnh bị bỏ quên đen thui, chỉ mẹ 3 cách lau chùi sạch tinh, không còn vi khuẩn

Có thể thấy hầu như nhà nào cũng sắm sửa một cái tủ lạnh để tiện lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên trong những năm tháng sử dụng thì có bao giờ các mẹ vệ sinh miếng gioăng (miếng đệm cao su) chưa. Hay mỗi lần vệ sinh chỉ lau chùi các ngăn và bề mặt tủ qua loa rồi đến khi một ngày nhìn kỹ thì thấy miếng đệm đen thui, nhìn phát ớn. Lúc này, nếu tiếp tục ngó lơ thì chẳng khác nào các mẹ để vi khuẩn tích tụ, sinh sôi nảy nở rồi bám vào thực phẩm ăn gây bệnh. Cho nên, hãy vệ sinh ngay bằng một trong các cách dưới đây và từ nay hãy nhớ vệ sinh thường xuyên hơn nhé, đừng để đen kịt rồi lại than thở lau chùi vất vả.
1. Dùng kem đánh răng

Bước 1: Bôi một ít kem đánh răng lên miếng đệm tủ lạnh, chờ khoảng 2-3 phút rồi lấy bàn chải cũ nhúng ướt nước chà lên bề mặt. Vì kem đánh răng có chất mài mòn, nên nó có thể đánh bay các vết bẩn dễ dàng.

Bước 2: Dùng khăn ướt lau sạch vết kem, rồi lấy thêm một chiếc khăn mềm khác lau khô lại một lần nữa là đảm bảo miếng đệm sạch bóng như mới đấy ạ.

2. Dùng giấm

Bước 1: Cho giấm và nước vào bát theo tỷ lệ 1:5, sau đó cho thêm vài giọt nước tẩy rửa vào, khuấy đều.
Bước 2: Sử dụng bàn chải đánh răng cũ nhúng vào hỗn hợp vừa pha rồi cọ lên miếng đệm tủ cho bụi bẩn, vi khuẩn bong ra. Vì giấm có chứa axit, có khả năng bào mòn nên nó sẽ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc nhanh chóng.
Bước 3: Dùng lần lượt khăn ướt rồi khăn khô lau sạch miếng đệm là được.

3. Dùng rượu

Bước 1: Đổ khoảng 150ml rượu vào bát, lấy khăn thấm vào rượu.
Bước 2: Dùng khăn lau khắp bề mặt miếng đệm. Rượu là chất dễ bay hơi, có thể làm sạch và tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn rất tốt.
Bước 3: Lấy một chiếc khăn ướt lau, sau đó kết thúc việc vệ sinh bằng cách dùng một chiếc khăn khô khác làm sạch miếng gioăng thôi ạ. Khi miếng gioăng sạch sẽ thì nhìn tủ lạnh cũng mới hơn đấy ạ.

 

Nguồn: Phunugiadinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *